[FAQ ID: 437]Tại sao tôi không thể đăng nhập vào thiết bị

Thích Hợp với: Wireless (Thiết bị không dây), Các Router 3G/3.75G, ADSL

 Có một vài lý do làm cho việc đăng nhập vào thiết bị gặp khó khăn. Trước khi đọc bài này, bạn phải kiểm tra lại kết nối vật lý và chắc chắn rằng thiết lập TCP/IP của máy tính bạn là đúng.

Bài hướng dẫn này phù hợp với những bạn gặp những trường hợp dưới đây:

1. Nếu bạn không thể truy cập vào trang quản lý router, trong khi internet đang chạy và bạn có thể ping tới router thành công. Trong trường hợp này, vui lòng kiểm tra đèn led SYS trên router, nếu đèn đứng im hoặc tắt thay vì nhấp nháy, thì bạn hãy khởi động lại (bật/tắt nguồn) router.

2. Vui lòng kiểm tra thiết lập proxy server của trình duyệt(ở đây chúng tôi ví dụ trên IE). Phía trên menu của trình duyệt, chọn Tools ->(Internet) Options -> Connections. Click LAN Settings, bỏ chọn vào "Use a proxy server for your LAN" sau đó click OK

3. Đối với Windows 7, chọn Start Menu -> Control Panel -> Network and Internet -> Network and Sharing Center -> Manage Network Connections/Change Adapter Settings -> click chuột phải vào Local Area Connection -> Properties. Sau đó bỏ chọn vào "Internet Protocol Version 6(TCP/IP)" và click OK

4. Truyền tải dữ liệu không đúng

Nếu có một vài card mạng trên máy tính của bạn, đôi lúc dữ liệu sẽ được truyền tải thông qua một card mạng khác mà không phải card mạng đôi kết nối tới modem/router. Bạn vui lòng tắt các card mạng còn lại vaf chỉ sử dụng một card mạng để kết nối.

5. Nhầm lẫn giữa thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm

Chúng ta phải nhập địa chỉ IP của LAN vào thanh địa chỉ (Address Bar)chứ không phải thanh tìm kiếm (Search Bar)

 

6. Internet Explore được cấu hình với "Working Offine"

Khi bạn nhập vào 192.168.1.1 ở thanh địa chỉ và nhấn Enter, đôi lúc sẽ có cửa sổ như sau hiện ra

Giải pháp:

Bạn có thể click trực tiếp vào "Connect" hoặc click "File" và bỏ chọn "Work Offine"

7. Internet Explorer được cấu hình với "Always dial my default connection"

Một số bạn thiết lập kết nối PPPoE trên máy tính để truy cập internet và theo mặc định các thiết lập này được kích hoạt trên Internet Exploer. Nhưng khi bạn dùng router để chia sẽ Internet, bạn không cần phải thiết lập trên máy tính. Do đó, chúng ta có một vấn đề là Internet Explorer còn sử dụng "Always dial my default connection". Bạn xem hình bên dưới

 

Nếu bạn mở trang quản lý của router  mà hiển thị cửa sổ như sau

Không có gì thay đổi ngay cả khi bạn click vào "Connect". Bạn phải đợi một thời gian và nó sẽ làm việc với chế độ "Browse offline"

Giải pháp:

Sử dụng "Never dial a connection" như hình phía dưới:

(Go to Control Panel -> open Internet Options -> Click vào tab Connections)

8. Một quá trình này đó trên máy tính của bạn đã sử dụng cổng 192.168.1.1:80

Khi có nhiều quá trình sử dụng cổng 192.168.1.1:80, bạn không thể truy cập vào sản phẩm bằng cổng mặc định là 80. Và nếu bạn cố gắng làm việc này thì nó sẽ hiện ra thông báo là "the web page cannot be displayed"

Giải pháp: vui lòng đóng các chương trình liên quan như là web server, hfs và tương tự.

9. Đối với Windows 7, bạn cũng có thể đăng nhập vào router bằng đường này:

Đi đến Network ở trên Desktop và bạn có thể thấy router. Click chuột phải và sau đó click View device webpage và nhập vào Usename và password, sau đó đăng nhập.

10. Chương trình diệt virus hoặc tường lửa trên máy tính của bạn có thể chặn bạn mở trang web. Và chúng tôi đã gặp một số trường hợp tương tự như thế. Một vài chương trình diệt virus cần phải có một số thiết lập đặc biệt. Xem FAQ 358

Nếu vấn đề gây ra bởi tường lửa, vui lòng tắt nó trên máy tính của bạn.